Phần mềm quét mã QR phổ biến hiện nay

Phần mềm quét mã QR

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, mã QR code là loại mã được áp dụng nhiều nhất và đa dạng nhất trong nhiều lĩnh vực. Do đó nhu cầu sử dụng phần mềm quét mã QR code ngày càng gia tăng theo. Dưới đây là một số lĩnh vực có nhu cầu sử dụng mã QR code và phần mềm quét mã QR code:

  • Tiếp thị và quảng cáo: Các doanh nghiệp sử dụng mã QR để kết nối khách hàng với trang web sản phẩm, chương trình khuyến mãi, video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hoặc để thu thập thông tin khách hàng.
  • Quản lý sản phẩm: Mã QR giúp theo dõi thông tin về sản phẩm, từ nguồn gốc đến hạn sử dụng. Trong lĩnh vực thực phẩm, mã QR có thể cung cấp thông tin về nguồn gốc, thành phần, và giá trị dinh dưỡng.
  • Sự tiện lợi trong thanh toán: Mã QR được sử dụng để thanh toán qua ví điện tử hoặc ứng dụng ngân hàng. Khách hàng chỉ cần quét mã để thực hiện giao dịch.
  • Kiểm tra thông tin sản phẩm: Người tiêu dùng có thể quét mã QR trên sản phẩm để kiểm tra tính xác thực, độ an toàn, và đánh giá của sản phẩm.
  • Chia sẻ thông tin cá nhân: Mã QR giúp chia sẻ thông tin cá nhân, danh thiếp, số điện thoại, địa chỉ email, và trang web cá nhân một cách nhanh chóng.
  • Ứng dụng trong y tế: Mã QR được sử dụng để theo dõi thông tin y tế, lịch sử bệnh án, và thuốc dùng cho bệnh nhân.

Hãy cùng Maytech điểm qua các phần mềm quét mã QR miễn phí hiện nay nhé:

Phần mềm quét mã QR có sẵn trên điện thoại Android

Trên điện thoại Android, bạn mở danh sách các tiện ích sẽ thấy chương trình quét mã QR trong đó nhé.

Phần mềm quét mã QR trên android

Hiện nay một số điện thoại android thế hệ mới cũng tích hợp sẵn chế độ quét mã QR trên camera. Bạn mở camera lên và đưa camera vào mã QRcode là sẽ quét ra thông tin của mã QR.

 

Quét mã QR trên iPhone thông qua Camera

Iphone là chiếc điện thoại đình đám nhất trên thế giới và chắc chắc rằng nó cũng không thể thiếu phần mềm quét mã QR tích hợp sẵn. Các bạn có thể sử dụng nó như sau:

Vào Cài đặt > Chọn mục Camera, nhớ kích hoạt chế độ cho phép camera quét mã QR nhé.

Sau đó bạn mở Camera để quét mã QRcode được rồi đó

Quét mã QR tích hợp trên Zalo.

Zalo hiện nay là phần mềm chat  và gọi điện không thể thiếu trên điện thoại thông minh của hầu hết người Việt Nam và điều thú vị là trên phần mềm này cũng có tích hợp chức năng quét mã QR code nữa đó nha.

Mở ứng dụng Zalo lên bạn sẽ thấy biểu tượng Scan QR nằm tại góc trên cùng bên phải nhé. Chọn vào mở nó lên và sử dụng quét mã QR

Nếu trên điện thoại của bạn chưa có sẵn các tiện ích như trên thì bạn có thể tìm và cài các phần mềm miễn phí sau:

Ngoài ra còn có rất nhiều phần mềm quét mã QR khác, các bạn có thể tìm trên google nhé.

Có nhu cầu tạo mã QR, các bạn hãy dùng phần mềm trực tuyến miễn phí tại đây: Maytech-QR

Nếu các bạn là các Agency tổ chức sự kiện mà cần check-in online bằng thiệp mời có tích hợp mã QRcode thì hãy liên hệ Maytech chúng tôi nhé.

Chúc các bạn tìm được phần mềm quét mã QR ưng ý.

Xem thêm bài viết Các loại QR code miễn phí