Top 8 phần mềm chat nội bộ miễn phí dành cho doanh nghiệp

Bạn đang tìm kiếm phần mềm chat nội bộ giúp bạn dễ dàng quản lý, tương tác với doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây Maytech sẽ tổng hợp Top 10 phần mềm chat nội bộ miễn phí dành cho doanh nghiệp.

1. Phần mềm quản lý dự án và trao đổi nội bộ của Maytech

Phần mềm quản lý dự án và trao đổi nội bộ của Maytech có hệ thống chủ động tối đa trong việc hiệu chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế đầy biến động của doanh nghiệp. Hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý số lượng không giói hạn công trình, nhân viên. Hỗ trợ việc tạo ra nhiều chi nhánh hoạt độgn độc lập dựa trên một app chung của cả tập đoàn.

2. Phần mềm chat nội bộ Skype

Cũng như Lync, Skype là 1 công cụ nhắn tin nội bộ được hầu hết các công ty lựa chọn tin dùng. Skype cung cấp các tính năng như chat nhóm, chia sẻ file, nhắn tin trao đổi nội bộ, gọi audio, video, các cuộc gọi group, chia sẻ màn hình…

Ngoài ra skype còn tích hợp thêm các ứng dụng Office, họp online, họp theo lịch trong Outlook và nhiều đặc quyền khác. Đây cũng là 1 điểm để các doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn cho phù hợp nhu cầu cần có cảu đơn vị mình.

3. Phần mềm chat nội bộ miễn phí Trello

Đây là 1 nền tảng quản lý dự án tuyệt vời. Trello sẽ giúp bạn theo dõi và ghi nhớ nhiệm vụ cũng như xem lại các hoạt động nhóm trước đó. Bạn có thể mở song song nhiều bảng khác nhau cùng với card chứa nhiệm vụ. Trello hỗ trợ phân công nghiệm vụ cho từng thành viên bằng việc di chuyển từ card này sang card khác. Điều đó giúp theo dõi sát sao công việc đã hoàn thành, việc gì của ai còn dang dở. Ngoài ra Trello còn cho phép upload file, label, checkbox, bình luận, nên bạn có thể thảo luận với các thành viên trong đội.

4. Phần mềm chat nội bộ HipChat

Đây cũng là một phần mềm chat nội bộ khá nổi tiếng và dễ sử dụng. Bạn có thể trò chuyện theo nhóm, riêng tư hoặc chia sẻ file, gọi video, chuyển đổi file không giới hạn và đảm bảo bảo mật truy cập trên máy khách…

Tuy nhiên, hipchat chỉ miễn phí 5GB lưu trữ, 25.000 tin nhắn có thể tìm. Nếu bạn muốn sở hữu tính năng lưu trữ và lịch sử tìm kiếm vô hạn thì có thể trả 2 USD/tháng.

5. Phần mềm Slack


Cũng như các phần mềm Slack là công cụ nhóm chát thực yêu thích của nhiều người. Để đăng nhập slack bạn cần tham gia hoặc tạo nhóm, sau đó một giao diện đơn giản, thân thiện chứa 1 vài kênh khác nhau. Các kênh này là nhóm trò chuyện theo chủ đề, nếu không thích bạn có thể tạo kênh riêng chỉ với các đồng nghiệp với nhau.

Tuy nhiên Slack lại có một nhược điểm là thông báo tin nhắn mới liên tục. Điều này dễ khiến người dùng quá tải và đánh mất sự tập trung. Để tránh mất tập trung bạn hãy chỉnh lại cài đặt thông báo trước khi sử dụng Slack.

6. Phần mềm Bitrix24

Đây là 1 ứng dụng chát nội bộ được thiết kế đặc biệt cho các các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. Bitrix24 cuxg tương tự Slack nhưng dễ dùng và hiện đại hơn nhiều. Song điểm khác biệt của Bitrix24 là có thêm tính năng tạo kế hoạch. Bạn có thể quản lý dự án bằng cách để nhân viên tạo cuộc gọi video nhóm, chia sẻ file và lịch trình.

7. Phần mềm Fuze

Cũng như các phần mềm chat nội bộ khác Fuze cung cấp một môi trường giao tiếp nội bộ xuất sắc cho doanh nghiệp. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video HD, hội thảo, họp hành… Ngoài ra Fuze còn có cả công cụ Fuze Analytics giúp phân tích sự phát triển và các dữ liệu liên quan của doanh nghiệp. Fuze còn tích hợp với Microsoft Outlook, Lync, Google Calender, Box và một số ứng dụng khác. Trên đây là những ứng dụng phần mềm hỗ trợ nội bộ mà SureHCS tâm đắc nhất và muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

8. Phần mềm chat nội bộ Microsoft Lync

Lync là 1 sản phẩm của Microsoft phát triển với tên cũ là Microsoft Office Communicator. Đây là 1 công cụ giao tiếp, truyền thông nội bộ tiện ích. Bạn có thể dùng Lync để nhắn tin, trao đổi nội bộ, chia sẻ file, chia sẻ màn hình…..hoặc cũng có thể trò chuyện cùng đối tác. Ứng dụng đã được tích hợp với toàn bộ công cụ Microsoft. Tạo ra 1 môi trường giao tiếp chất lượng từ cá nhân, đến nhóm. Hiện nay, đây được xem là công cụ giao tiếp cất lượng nhất là với những ai hâm mộ gã khổng lồ Redmond. Lync còn cho phép người dùng kết nối liền mạch với Skype Business.

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn về top 10 phần mềm chat nội bộ miễn phí và tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Để được tư vấn về các phần mềm và viết phần mềm vui lòng truy cập: Software Maytech

Để được tư vấn về thiết kế website vui lòng truy cập: Thiết kế web Maytech