Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2023

Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ các loại virus, Malware và Trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn. Chính vì vậy mà tình hình an ninh mạng ngày càng được quan tâm. Và để bảo đảm an toàn dữ liệu trên máy tính của bạn thì phần mềm diệt virus là nhân tố không thể thiếu khi sử dụng máy tính bàn hay laptop. Bài viết dưới đây của Maytech sẽ tổng hợp cho các bạn về Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất.

1. Phần mềm TotalAV Antivirus

Với giao diện thân thiện dễ sử dụng và hiệu quả, TotalAV là phần mềm diệt virus được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Ưu điểm của Total AV là khả năng bảo vệ tường lửa mạnh mẽ, tự động cách ly các mối nguy hại tiềm ẩn. Không chỉ vậy, TotalAV Antivirus còn cho phép loại bỏ các quảng cáo phiền phức, nâng cao hiệu suất hệ thống, duyệt quét, giúp trải nghiệm máy tính của bạn trở nên tốt hơn.

Total AV The Ultimate Antivirus

Tải TotalAV Antivirus tại đây

2. Phần mềm diệt virus Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí rất được ưa chuộng. Giao diện hiện đại, thân thiện, giúp bạn sử dụng dễ dàng. Điểm đặc biệt của Panda Free Antivirus chính là cung cấp nhiều tính năng cao cấp mà không tính phí người dùng. Ngoài ra nó cũng có khả năng quét virus với công nghệ điện toán đám mây để đỡ gánh nặng phần nào CPU, giúp máy nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Panda Free Antivirus

Tải Panda Free Antivirus tại đây

3. Phần mềm diệt virus AVG Internet Security

Khi sử dụng máy tính chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên AVG Internet Security. Phần mềm diệt virus nổi tiếng này đã gắn bó với rất nhiều người dùng máy tính tại Việt Nam. Ưu điểm của phần mềm là giao diện dễ sử dụng và hiệu quả cũng rất cao.

Với tính năng nâng cao, AVG Internet Security còn có thể quét bất kỳ ổ nào trên máy tính và ngăn chặn virus theo thời gian thực. Không chỉ vậy, nó còn có thể quét các tệp trước khi tải xuống để đảm bảo an toàn hoàn hảo cho máy tính của bạn.

AVG Internet Security

Tải AVG Internet Security tại đây

4. Avast Antivirus – Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Avast Antivirus là tên một chương trình phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính, được phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software ở Praha, Cộng hoà Séc. Đây được xem là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới.

Avast Antivirus

Được tích hợp trình nhiều thứ như khả năng quản lý password, quét mạng, và những khả năng nhận biết virus tuyệt vời. Nó có engine chuẩn đoán riêng, cùng với hệ thống bảo mật sandbox và nhiều khả năng hữu dụng khác, chính điều này đã giúp Avast trở thành một trong những chương trình antivirus linh hoạt nhất hiện nay.

Các bạn có thể tải về Avast tại đây.

5. Phần mềm diệt virus miễn phí Avira

Avira Free là phần mềm diệt virus khá đơn giản tích hợp thêm công nghệ AHeAD Technology giúp bạn phát hiện các virus mạnh mẽ cả những virus mới khi chưa có thông tin về nó. Nhờ vào những tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ, máy tính của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Avira Free

Ưu điểm của phần mềm này đó chính là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không gây phức tạp cho người dùng mới và hoàn toàn miễn phí để người dùng sử dụng thoải mái.

Tải về Avira tại đây

6. Kaspersky AntiVirus – Phần mềm diệt virus nhẹ nhất

Kaspersky Anti-Virus là một chương trình phần mềm diệt virus độc quyền được phát triển bởi Kaspersky Lab. Phần mềm này có thể hoạt động tốt trên nền tảng Windows, macOS và cả Linux. Nó như là xương sống trong bức tường bảo vệ giúp máy tính an toàn trước các loại virus, phần mềm gián điệp. Ưu điểm của phần mềm diệt virus này dùng khá nhẹ không gây nặng máy, nóng máy.

Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky hiện cung cấp cả bản FREE với các tính năng hạn chế và bản trả phí full tính năng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn phiên bản phù hợp với mình.

Các bạn có thể tải về Kaspersky tại đây.

7. ESET NOD32 Antivirus

ESET NOD32 Antivirus là phần mềm diệt virus thuộc thương hiệu ESET nổi tiếng, bảo vệ máy tính chuyên dụng dành cho Windows với rất nhiều tính năng vượt trội như: loại bỏ mối đe dọa, phần mềm gián điệp, chống lừa đảo bởi các trang web giả mạo,… Có thể phát hiện và diệt ngay nhiều loại virus ngay khi chúng vừa xuất hiện giúp bạn an toàn hơn trước các mối đe dọa đến từ Internet.

Phần mềm diệt virus với nhiều tính năng hiệu quả

Tải ESET NOD32 Antivirus: tại đây.

8. Bitdefender Antivirus Plus

BitDefender Antivirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính Windows. Phần mềm này có thể dò các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin.

BitDefender Antivirus Plus

Tải BitDefender Antivirus Plus: tại đây.

9. Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro AntiVirus+ Security cung cấp giải pháp bảo vệ máy tính toàn diện, đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt đối an toàn khi sử dụng Internet. Theo các chuyên gia trong ngành bảo mật thì phần mềm diệt virus này là phần mềm bảo mật 100% chống lại mọi nguy hại khôn lường khi người dùng lướt web.

Phần mềm bảo mật 100% chống lại mọi nguy hại

 

Tải Trend Micro AntiVirus+ Security: tại đây.

10. Sophos Home Premium

Sophos Home Premium là phần mềm diệt virus kết hợp nhiều chức năng bảo mật cho nền tảng máy tính, khả năng phát hiện các mối đe dọa bằng trí tuệ nhân tạo, ngăn chặn các phần tử độc hại trong thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm này còn tích hợp các công cụ chống lại sự tấn công của Ransomware nhằm bảo vệ các hình ảnh và tệp của cá nhân người dùng khỏi bị mã hóa và đòi tiền chuộc.

Phần mềm có khả năng phát hiện các mối đe dọa bằng trí tuệ nhân tạo AI

Tải Sophos Home Premium: tại đây.

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn về top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Để được tư vấn về các phần mềm và viết phần mềm vui lòng truy cập: Software Maytech

Để được tư vấn về thiết kế website vui lòng truy cập: Thiết kế web Maytech